05 cách giặt nội y bằng máy giặt tránh hư hại

Đừng chỉ ném những chiếc áo lót vào máy giặt và bấm nút rồi quay đi.

Tất cả các chuyên gia hay chính mẹ của bạn đều khuyên rằng nên giặt áo lót bằng tay để giữ gìn phom áo. Thế nhưng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, không phải lúc nào cũng có thời gian để giặt riêng đồ lót và nhất là chăm sóc cẩn thận từng chiếc áo nhỏ. Chúng ta thường bỏ tất cả vào máy giặt và bấm nút...

Hãy ngưng lại một chút và tham khảo 5 cách làm sau đây để giặt đồ lót trong máy giặt mà vẫn bảo vệ tối đa những chiếc áo nhạy cảm này. Chọn chế độ giặt riêng

Một chiếc máy giặt đủ tốt để có chức năng giặt nhẹ, giặt đồ mini, giặt nội y sẽ giúp bạn yên tâm hơn hẳn. Với chế độ này, đồ lót được vò nhẹ nhàng, lực vắt nhẹ hơn so với các chế độ giặt khác. Riêng việc chọn chế độ giặt phù hợp đã hạn chế tổn hại cho nội y rất nhiều.

Đừng quên điều này khi bỏ nội y vào lồng giặt.

 

 Chọn chất tẩy rửa đặc biệt

Có một số loại xà phòng, chấy tẩy rửa dành riêng cho nội y và các món đồ nhạy cảm như lụa, satin, len... hãy sử dụng chúng cho tất cả các lần giặt nội y của bạn.

Việc chọn chất làm sạch phù hợp đảm bảo không có cặn xà phòng, bột giặt lưu lại trên nội y, để da bạn không bị tổn hại hay dị ứng.

 

 Cho áo lót vào túi giặt

Có nhiều loại túi giặt chuyên biệt cho áo lót. Các lại túi này có cấu tạo phù hợp nâng đỡ áo lót đúng phom trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, việc cho áo lót vào trong túi giặt giúp giảm thiểu nguy cơ những cặp dây áo xoắn vào nhau hoặc vung giãn ra trong quá trình máy giặt xoay, vắt.

Trong túi giặt cố định, móc khóa áo sẽ không bám, kéo sợi gây rách vải, lớp lót, ren mỏng manh.


 Chỉ giặt riêng nội y

Cho dù bạn đã để riêng áo lót và túi giặt riêng của chúng nhưng vẫn không nên giặt chung với các quần áo khác. Đặc biệt là quần jeans, khắn tắm, áo màu... các loại quần áo này sẽ phai màu hoặc để lại những sợi bông ngoài ý muốn trên đồ lót của bạn.


 Không sấy nội y

Nên phơi khô nội y dưới ánh nắng hoặc gió tự nhiên, tránh để nhiệt độ cao của máy sấy quần áo làm hại các chi tiết mỏng manh của áo lót, hoặc làm giãn thun, dây áo.

Nếu phơi áo, nên đặt chúng trên mặt phẳng hoặc đặt trên dây phơi với điểm chính giữa phân chia hai quả ngực. Không nên kẹp móc hai hây áo hay móc dây áo vào các chùm phơi, sẽ làm giãn dây, giảm tuổi thọ áo lót.

 

Theo dõi Ladali Saigon để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe, sắc đẹp của chị em chính mình nhé.

------------

Hotline đặt hàng: 0966 350 180

Website: https://labra.vn/

Instagram: ladali.vn*Hệ thống cửa hàng tại Tp.HCM

439 Lê Quang Định, Bình Thạnh, TP HCM - 0988 75 99 25

80 Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận, TP HCM - 0966 376 006Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN