ÁO NGỰC CHO BÀ BẦU: CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

Ngoài việc bụng bầu của mẹ ngày càng to thì số đo vòng một cũng gia tăng đáng kể trong suốt thai kỳ buộc mẹ không chỉ phải sắm thêm đồ bầu mà còn cả áo ngực mới. Để chọn áo cho núi đôi khi mang thai nên lưu ý những tiêu chí nào là thắc mắc của không ít mẹ bầu.

Mẹ có biết, núi đôi của mẹ có thể tăng thêm từ 300-500 g mỗi bên trong thời gian bầu bí? Đặc biệt, 3 tháng đầu mang thai, kích thước vòng 1 của mẹ tăng vùn vụt, có thể dễ dàng cảm nhận được sự thay khác này. Chính vì sự gia tăng kích thước vòng 1 khi mang thai mà áo ngực trước đây không còn ích dụng nữa. Mẹ bầu cần mua mới để thoải mái hơn trong suốt thai kỳ.


Ngực mẹ bầu thay đổi thế nào khi mang thai?

Nguyên nhân của sự thay đổi về vòng 1 của mẹ bầu trong suốt thai kỳ nằm ở các hormone. Khi các hormone thai kỳ được sản sinh, lượng máu đến bầu ngực gia tăng, các tuyến sữa được kích thích khiến mẹ bầu luôn có cảm giác căng bầu ngực, đặc biệt ở phía hai bên rìa và vùng núm vú.Áo ngực cho bà bầu có gì khác biệt?

Không như các loại áo ngực thông thường, áo ngực dành cho bà bầu có thiết kế đảm bảo sao cho tránh để lại các vết hằn trên da cũng như giúp ngực của mẹ bầu thêm nở nang nhờ hệ thống hỗ trợ riêng. Thiết kế của áo ngực cho bà bầu rất linh hoạt, có sự co giãn cần thiết để dù ngực mẹ bầu có phát triển cũng có thể mặc vừa vặn. Chất liệu áo ngực dành cho bà bầu là loại mềm, không gây kích ứng cho làn da vốn nhạy cảm của mẹ. Đáng kể nhất là phần dây đai được thiết kế rộng hơn nhằm giảm bớt sức ép lên cổ và lưng cho mẹ.Thời điểm nào mẹ nên chuyển sang áo ngực bầu?

Bắt đầu từ tuần thứ 6-8 của thai kỳ mẹ nên chuyển sang dùng áo ngực dành riêng cho bà bầu. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể sử dụng áo ngực này sớm hơn khi cảm nhận được rõ ràng sự thay đổi nơi bộ ngực của mình. Việc sử dụng áo ngực dành riêng tạo ra sự thoải mái, “dễ thở” hơn cho bộ ngực của mẹ, giúp các tuyến sữa có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển hơn, không bị o ép quá đà trong các mẫu áo ngực trước đây.

 


Tiêu chí chọn áo ngực khi mang bầu

Chất liệu không gây kích ứng da, kiểu dáng phải vừa vặn tránh làm lưng và vai khó chịu là những tiêu chí quan trọng nhất khi mẹ chọn áo ngực trong thời gian mang thai. Thêm nữa, mẹ cần chú ý phần gài nút ở lưng cần phải được thiết kế nhiều nấc dễ điều chỉnh bởi vòng 1 của mẹ có thể tiếp tục gia tăng kích thước.Số lượng bao nhiêu thì vừa đủ?

Khi mang thai, mẹ bầu cần 2-3 áo ngực để thay đổi, loại áo ngực dành riêng cho bà bầu. Sau khi sinh, mẹ cần thêm từ 3-4 cái áo ngực loại cho con bú bởi lúc này mẹ sẽ phải thường xuyên thay áo ngực hơn trước.

Để sử dụng áo được lâu dài, mẹ chỉ nên giặt bằng tay và nước ấm. Chọn loại bột giặt có độ pH thấp, tránh dùng thuốc tẩy cũng như không phơi áo dưới ánh nắng quá gây gắt cũng là các lưu ý mẹ không được quên.

Các mẹ bầu nếu vẫn chưa tìm được loại áo ngực phù hợp cho mình thì hãy đên với La Luna Saigon để được tư vấn, lựa chọn những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất nhé.


------------

Hotline đặt hàng: 0966 350 180

*Hệ thống cửa hàng tại Tp.HCM

624 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM - 0965 575 723

80 Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận, TP HCM - 0966 376 006

 

 

Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN