CHỐNG ĐỠ V.I.R.U.S BẰNG SỮA MẸ

 

Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhi.ễm nhiều loại siêu vi, trong đó có siêu vi gây bệnh cúm mùa (influenza virus), tiêu chảy (rotavirus), viêm đường hô hấp (RSV) và bại liệt (polio virus)….

 

Trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể bề mặt (secretory immunoglobulin A - sIgA), nhiều gấp 10 – 100 lần so với lượng kháng thể này trong máu. Kháng thể bề mặt là kháng thể có trong các dịch tiết cơ thể như nước bọt, bề mặt đường hô hấp, đường tiêu hoá….Kháng thể bề mặt có vai trò bắt giữ các vi khuẩn, v.i.r.u.s ngay khi chúng xâm nhập vào đường hô hấp, đường tiêu hoá và đem giao nộp đến các tế bào bạch cầu để tiêu diệt.

 

Xem thêm các sản phẩm áo ngực cho bé bú Ladali

 

Mẹ và con luôn ở cạnh nhau nên thường tiếp xúc cùng một loại các loại vi tr.ùng, v.i.r.u.s. Hệ miễn dịch của mẹ sẽ tạo ra các kháng thể chống lại các loại vi tr.ùng, v.i.r.u.s đang tấn công hai mẹ con. Kháng thể này lưu hành trong máu của mẹ và vào trong sữa mẹ thông qua các khe hở giữa các tế bào tuyến sữa. Ngoài ra, các tế bào lympho chuyên tạo kháng thể cũng được huy động đến tuyến sữa để tiết các kháng thể trực tiếp vào trong sữa mẹ.

 

Kháng thể bề mặt còn gắn vào các tế bào niêm mạc đường ruột, dành chỗ với vi khuẩn và v.i.r.u.s nên các tác nhân gây bệnh này không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, sẽ bị đào thải ra ngoài.

 

Trong sữa mẹ còn có những axit béo đặc biệt và một số loại monoglycerides giúp sữa mẹ có tác dụng chống lại v.i.r.u.s. Các thành phần chất béo kháng v.i.r.u.s này không bị huỷ khi đun nóng sữa mẹ lên.

 

Nguồn: Bs CKII Nguyễn Thị Từ Anh - Bệnh viện Từ Dũ

 

P.s: Các mẹ có thể sắm cho mình những chiếc áo ngực cho bé bú để có thể cho bé ti trực tiếp của Ladali, vừa cho bé tuti mọi lúc mà không hề ngại ngùng gì nha.

-----------
▪️ Hotline đặt hàng: 0966 350 180

▪️ Địa chỉ: 80 Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận, TP HCM - 0966 376 006

▪️ La Luna Saigon liên tục tuyển đại lý sỉ, CTV với mức chiết khấu hấp dẫn. Vui lòng liên hệ 0966 350 180 (Ms. Vân) để được tư vấn tốt nhất.

 

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC:

Áo ngực cho bé bú MS206 Da

Áo ngực cho bé bú MS218 Tím

Áo ngực cho bé bú MS217 Xám

 

 

 
 
 
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN