Mách chị em mẹo để nội y màu trắng luôn mới

Cho đến tận những ngày tôi đi làm, tôi mới học được cách để đồ lót màu trắng luôn luôn trắng sáng và bền màu đến không chỉ một năm mà còn nhiều năm chỉ với cách giặt và phơi đồ đơn giản.


Trong số các nội y màu sắc bắt mắt khác, hầu như chị em nào cũng có vài bộ nội y màu trắng. Vậy làm thế nào để giữ được màu trắng tinh khôi y như những ngày đầu mua?

Trước đây, khi còn là một cô sinh viên đại học, thú thực tôi rất thích mặc nội y màu trắng. Đối với tôi thời điểm ấy, nội y màu trắng vừa giản dị vừa mang đến cho các bạn gái vẻ đẹp quyến rũ, nữ tính.

Song có một điều khiến tôi bận lòng là, yêu thích nội y màu trắng như vậy, nhưng tôi không biết cách giữ gìn chúng. Và cùng với thời gian, chất liệu nội y của tôi cũng bị biến đổi. Kèm theo đó là màu sắc của chúng cũng biến đổi theo.

Cho dù đó là những bộ đồ lót hàng cao cấp mà tôi đã rất giữ gìn chúng kỹ lưỡng thế nào thì sau một thời gian sử dụng, chúng vẫn sẽ bị xỉn màu và không còn được long lanh trắng tinh khôi như lúc ban đầu.Và so với các nội y có màu sắc khác, tôi thấy nội y màu trắng nếu không giữ gìn cẩn thận, tuổi thọ màu sắc còn ngắn ngủi hơn. Đặc biệt, chúng rất dễ ngả vàng hoặc bị lem màu từ những bộ trang phục khác khi giặt hoặc phơi chung.

Vì thế, dần dần dù thích mặc nội y màu trắng xong tôi cũng không dám mua chúng nhiều như trước. Thay vào đó, tôi mua xen kẽ nhiều màu khác để phù hợp với quần áo bên ngoài lại không lo sợ nỗi lo bị ngả màu khác.

Cho đến tận những ngày tôi đi làm, tôi mới học được cách để đồ lót màu trắng luôn luôn trắng sáng và bền màu đến không chỉ một năm mà còn nhiều năm. Đó là, bạn hãy giặt nội y màu trắng ngay sau khi vừa mua về. Trước khi giặt, hãy ngâm chúng trong dấm trắng chưng cất khoảng 20 phút. Sau đó tiến hành giặt tay với nước pha xà bông loãng.Ngoài chú ý đến công đoạn giặt đồ lót màu trắng, bạn cũng chú ý đến công đoạn phơi khô chúng sau khi giặt nhé.

Theo đóm bạn nên phơi khô đồ lót màu trắng trên móc treo chuyên dụng hoặc để trên mặt phơi đồ phẳng có lỗ thoáng khí. Không chà xát mạnh, không phơi ở nơi quá nhiều ánh nắng trực tiếp, tuyệt đối không dùng máy sấy hay giặt máy sẽ khiến đồ lót mau hư và ngả màu vàng và bị biến dạng nhanh chóng.

Thêm nữa, giặt bất cứ đồ lót chất liệu gì, tôi thường giặt bằng dầu gội đầu thay vì sử dụng xà phòng. Như vậy, đồ lót sẽ luôn sạch sẽ mà vẫn đảm bảo mềm mại, thơm tho các bạn gái nhé! 


------------

Hotline đặt hàng: 0966 350 180

*Hệ thống cửa hàng tại Tp.HCM

Website: https://labra.vn/

Instagram: ladali.vn

624 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM - 0965 575 723
439 Lê Quang Định, Bình Thạnh, TP HCM - 0988 75 99 25 
80 Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận, TP HCM - 0966 376 006


Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN